วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2555

ตำถั่วแซ่บๆ

 ตำถั่วแซ่บๆ 

     แนะนำว่า ในการเลือกถั่วศรรามมาปรุงอาหารนั้น ควรเลือกฝักที่ไม่อ่อน ไม่แก่ จนเกินไป เพราะถ้าฝักอ่อนมาก ถั่วจะไม่มีเนื้อ แต่ถ้าฝักแก่ เปลือกก็จะเหนียว  ทำให้รับประทานยาก เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วมาดูส่วนผสมกันเลยค่ะ 



 เมนู ตำถั่ว

               ส่วนผสม

                  กระเทียม

                  ถั่วศรราม

                  น้ำมะนาว

                  เกลือ

                  น้ำปลาร้า

                  มะเขือเทศสีดา

                  พริกสด




               วิธีทำ 

                 1. ใส่กระเทียม และพริก ลงในครก จากนั้นตำให้ละเอียด  

                 2. หั่นถั่วศรรามลงไป โดยกะขนาดให้พอดีคำ แล้วตำถั่วให้พอแหลก 

                 3. ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำมะนาว แล้วเพิ่มกลิ่นด้วยน้ำปลาร้า 

                 4. ใส่มะเขือเทศสีดาตามลงไป จากนั้นตำ และคลุกส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน 




          เมื่อส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าจนได้ที่แล้ว ก็นำไปจัดใส่จานให้สวยงาม เพียงแค่นี้ เราก็ได้เมนูตำถั่วศรรามพร้อมรับประทานแล้วจ้า เมนูนี้ทำง่ายมาก ๆ และเหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบเมนูตำเป็นพิเศษ แต่คราวนี้จะได้รสชาติอร่อยกรุบกรอบของถั่วศรรามมาช่วยเพิ่มรสสัมผัสให้อร่อยยิ่งขึ้น รับรองเคี้ยวเพลินกันเลยทีเดียว สำหรับเมนูตำถั่วศรรามนี้ หากใครชอบรสแซบ ก็สามารถปรุงรสโดยเพิ่มรสเผ็ด รสเปรี้ยวได้ตามใจชอบเลยนะคะ รับรองว่าแซ่บถึงใจแน่นอนจ้า mumu คอนเฟริมส์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น